can-son-chong-tham-trong-nha-ngoai-troi

I/ Tầm quan trọng sơn chống thấm trong nhà ngoài trời

Hầu hết các công trình ở nước ngoài, việc thi công sơn epoxy chống thấm thường được thi công cùng với công trình đang xây dựng sẽ hiệu quả, tiết kiệm tối ưu chi phí sửa chữa sau khi đưa vào sử dụng. Ở Việt Nam thì các công trình khi hoàn thành thường không có hạng mục chống thấm hoặc hạng mục chống thấm dột được xử lý qua loa, không đạt tiêu chuẩn. Khi thời tiết biến đổi thất thường, đôi khi nhiệt độ ngoài trời lên rất cao và có thể chuyển mưa rào rất nhanh, hoặc với mùa mưa thì công trình của bạn có thể phải chịu không khí có độ ẩm cao với thời gian dài. Điều này dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng sau khi phát sinh vấn đề thấm dột như:

1/Làm giảm tính thấm mỹ: Đây có lẽ là tác hại của thấm dột rõ ràng nhất mà chúng ta có thể dễ nhận ra. Từ những vết nứt ngang, nứt dọc bởi sự co ngót bê tông dưới tác động của thời tiết. Với sự xuất hiện của các vết nước loang, màu sơn bị nhạt dần. Hay là bị bong tróc màng sơn, cho đến những vết ố vàng, rêu mốc đều khiến cho công trình của bạn mất đi tính mỹ quan.

2/ Làm giảm tuổi thọ công trình: Nước rò rỉ qua các mạch ngừng bê tông, khe tiếp giáp, khe nứt bê tông sẽ làm hoen rỉ sắt, thép làm bẩn tưởng, loang nở sơn, vôi ve trần… Những ổ điện, thiết bị điện âm tường bị “ngấm” nước lâu ngày sẽ dễ bị hư hỏng. Do đó, làm giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà (tivi, tủ lạnh, máy giặt…) hoặc những đồ gỗ gia dụng ẩm ướt lâu ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn nữa, những thiết bị điện hay ổ điện được lắp ngầm vốn được cho là an toàn, thì giờ đây chúng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Bởi tường bị ẩm là điều kiện “tuyệt vời” cho sự truyền điện hay xảy ra sự cố chạm mạch, cháy nổ, điện giật….

anh-huong-viec-khong-thi-cong-son-chong-tham

3/ Tốn kém nhiều hơn về chí phí sửa chữa, làm mới: khi chúng ta phát hiện thấy có những mảng thấm nước xuất hiện bề mặt bê tông… thì khi đó thực tế toàn bộ chúng đã bị nước ngấm qua thời gian dài trước đó. Hâu quả là dù bạn có chống thấm tốt tại vị trí này thì toàn bộ cấu trúc kim loại, bê tông đã giảm tuổi thọ đáng kể. Tổn thất này hơn gấp 2-3 lần so với chống thấm ngay từ ban đầu.

4/ Ảnh hưởng tới sức khỏe con người: Môi trường ẩm ướt lâu ngày, đặc biệt là những nơi hiếm khí như chân tường, vách tường là điều kiện thuận lợi để nấm mốc sinh sôi. Những vết mốc xanh, đen có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn li ti, dễ dàng phát tán ra không khí.  Mà khi hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp (viêm xoang, viêm mũi, nấm da,…). Làm sao không khỏi lo lắng khi ngôi nhà bạn bỗng dưng trở thành nơi chứa đầy các mầm mống gây bệnh cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ

5/ Không đạt hiệu quả cao: Việc xử lý thi công chống thấm sau khi công trình đã đưa vào sử dụng thường không đạt được hiệu quả cao hơn nếu so với được làm từ đầu. Người Việt hay có tâm lý, bề mặt bị thấm ở đâu thì chống thấm ở đấy để tiết kiệm, Giây phút bạn nhìn thấy vết thấm ẩm cũng đồng nghĩa với việc bề mặt tường, sàn nhà bạn đã bị thấm, ẩm từ trước đó lâu rồi. Điều này dẫn đến dù có khắc phục với việc chống thấm thì cấu trúc tường hay thậm chí bê tông cốt thép đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Khi đó hiệu quả của thi công chống thấm cũng giảm đi đáng kể, vất vả và tốn kém hơn rất nhiều. Bởi vậy, với những bề mặt thường xuyên tiếp xúc và đọng nước, việc sử dụng sơn chống thấm ngay từ khi công trình đang trong giai đoạn xây mới là cần thiết.

II/ Áp dụng thi công chống thấm cho hạng mục nào?

Dù nắng hay mưa thì công trình của bạn cũng cần phải được bảo vệ an toàn bằng những phương pháp chống thấm khoa học nhất. Và việc thi công chống thấm bằng sơn epoxy cũng là một trong những cách gia tăng tuổi thọ hữu hiệu nhất.

Sơn epoxy chống thấm được nghiên cứu và phát triển từ một hợp chất chống thấm đặc biệt, không tan trong nước, chống thấm dầu một cách tuyệt đối, có khả năng chống ẩm, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước và chất lỏng vào kết cấu công trình xây dựng. Đồng thời ngăn chặn nước từ trên xuống dưới, từ ngoài vào. Nhưng vẫn có khả năng giúp nước bốc hơi từ trong tường ra ngoài. Áp dụng biện pháp sơn chống thấm cho bề mặt nằm ngang hay thẳng đứng sau xây, cụ thể như:

cac-hang-muc-thi-cong-son-epoxy-chong-tham

  • Chống thấm sân thượng, sàn mái
  • Chống thấm tường, chân tường
  • Chống thấm trần nhà
  • Chống thấm bể
  • Chống thấm nhà vệ sinh
  • Chống thấm tầng hầm

1/ Chống thấm ở sân thượng, sàn mái nhà

Dưới tác động thất thường của thời tiết, sân thượng tiếp xúc trực tiếp với nước mưa, độ ẩm, nắng nóng và tia UV của mặt trời, sàn không có khả năng co giãn phù hợp. Chỉ sau một thời gian ngắn, sàn mái dễ bị nứt, các ron gạch men bị hỏng, bong tróc ra,…

2/ Chống thấm tường

Vào thời điểm mưa nhiều độ ẩm cao tường không đạt yêu cầu dễ bị thấm nước, gây tổn hại đến cấu trúc của tường, cấu trúc cốt thép bê tông ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình. Ngoài ra hiện tượng tường bị thấm gây nên ẩm mốc, phát sinh những mầm mống gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

3/ Chống thấm trần nhà

Đây chính là vị trí tiếp giáp giữa mái nhà và tường nhà. Do tác động từ điều kiện thời tiết tường gạch và bê tông cốt thép co giãn không đồng đều. Hậu quả gây ra khiến khe hở, khe nứt giữa vị trí tiếp giáp đó. Khi trời mưa xuống thì nước càng dễ thấm vào các khe nứt đó hơn gây xuống cấp trầm trọng các công trình.

4/ Chống thấm cho nhà vệ sinh, nhà tắm

Đây là nơi gần nhất với hệ thống đường ống cấp thoát nước, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với nước. Việc tiếp xúc và chịu tác động thường xuyên này dễ dẫn đến thấm dột.

5/ Chống thấm bể

Bể nước sinh hoạt, bể nước ngầm hay bể nước nói chung là một trong những hạng mục thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc thù của bể nước đó là luôn chứa nước nên việc chống thấm cần phải được xử lý triệt để.

Xem thêm: 

• Sơn lót cho hồ nước sinh hoạt

Sơn phủ cho hồ nước sinh hoạt 

Sơn hồ nước thải

6/ Chống thấm cho tầng hầm

Tầng hầm được xây dựng ở vị trí thấp, nơi có độ ẩm cao dễ bị hư hại, nếu không được quan tâm chăm sóc kỹ lưỡng có thể gây sụt lún nhà ở phía trên rất nguy hiểm. Vì vậy, ứng dụng công nghệ chống thấm tầng hầm để giải quyết triệt để những vấn đề này chỉ với một mức chi phí rất nhỏ

III/ Ưu điểm khi thi công sơn epoxy chống thấm lần đầu

Đối với thị trường chống thấm hiện nay thì sơn epoxy có khả năng sơn chống thấm tường ngoài trời, là vật liệu được quan tâm nhất, không thể thiếu đối với công trình bị tiếp xúc nước, luôn trong tình trạng lộ thiên:

uu-diem-thi-cong-son-epoxy-chong-tham

1/Về thẩm mỹ: sơn chống thấm là loại sơn phủ đảm nhiệm chức năng trang trí, độ bám dính cao giúp che lấp hiệu quả những khuyết điểm, khe nứt lồi lõm trên bề mặt thi công. Có thể kết hợp sơn chống thấm với sơn màu ngoại thất để tăng khả năng bảo vệ tối ưu cho công trình trước các nguồn thấm, hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn

2/Về thi công: Xét về tính hiệu quả thi công, thời gian thực hiện chống thấm bằng sơn nhanh chóng, cách làm đơn giản, không đòi hỏi máy móc hay thiết bị hỗ trợ nào, cách pha chế hỗn hợp từ sơn chống thấm cũng theo một quy trình và tỉ lệ nhất định.

3/Về tính kinh tế: Chống thấm ngay từ đầu sẽ làm gia tăng độ kiên cố, tính bền vững cho ngôi nhà, bề mặt bê tông. Ngoài ra giá sơn chống thấm ngoài trời theo phương pháp sơn epoxy vô cùng kinh tế. Nhờ đó, tiết kiệm gấp đôi gấp ba so với chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về hư hỏng, bong tróc, thấm dột sau này.

4/Về tính năng:  Sơn epoxy chống thấm được mệnh danh là lớp “áo giáp” bảo vệ, ngăn chặn các hiện tượng thấm dột. Độ đàn hồi màng sơn tốt, cho lớp màng bảo vệ chắc chắn trước các tác động cơ học, tránh hư hại kết cấu thép do nguồn ẩm xâm nhập. Ngày nay nhờ sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, Sơn chống thấm đa dạng về chủng loại, cũng như chức năng, còn có khả năng chịu nước cho kết cấu, chống kiềm hóa, muối hóa, chống nấm móc, rong rêu, chống côn trùng, chống tia cực tím,…

Tùy vào bề mặt cần thi công mà sử dụng sơn chống thấm chuyên biệt ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo giáp kiên cố, bảo vệ ngôi nhà, công trình của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Xem thêm: Sơn chống thấm tường Kova, Sơn chống thấm sàn Kova

IV/ Những điều cần lưu ý khi sơn chống thấm ngoài trời

Để có một công trình chống thấm hiệu quả không chỉ cần sản phẩm chất lượng tốt mà còn phải thi công đúng quy trình và phù hợp tiêu chuẩn kỹ thuật sơn:

thi-cong-son-chong-tham-ngoai-troi

1/ Thi công Chống thấm đúng hướng

Cần phải thi công chống thấm thuận, chống thầm từ hướng có nguồn nước trực tiếp tác động vào, có như vậy việc chống thấm mới chủ động. Việc sơn chống thấm ngược có thể làm tường nhà tích nước gây nên hiện tượng bong tróc sau một thời gian sử dụng, ảnh hưởng đến mỹ quan và tuổi thọ của công trình.

2/ Thi công sơn nhiều lớp

Khi thi công phải quét ít nhất 2 lớp sơn để tăng khả năng ngăn thấm nước hiệu quả. Đặc biệt với những bức tường gồ ghề, không bằng phẳng, bạn cần tỉ mỉ hơn trong quá trình lăn sơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các khâu hoàn thiện tiếp theo.

3/ Điều kiện môi trường thi công:

Nhiệt độ môi trường cũng là yếu tố quyết định rất lớn đến hiệu quả chống thấm của lớp sơn, cần thi công vào ngày nắng ráo, không thực hiện vào ngày mưa, ẩm ướt sẽ kéo dài sẽ khiến lớp chống thấm phồng rộp, nấm mốc do tường sàn bị ngấm ẩm từ trước đó.

Xem thêm: Các sản phẩm sơn chống thấm

V/ Báo giá thi công sơn chống thấm tốt nhất uy tín cao

bao-gia-thi-cong-son-chong-tham-tot-nhat

Công Ty Tâm Hương, dịch vụ cung cấp thi công có giá sơn chống thấm tốt nhất cho mọi khách hàng. Cam kết:

– Sử dụng nguyên vật liệu đúng yêu cầu, sơn không chứa chất độc hại, 100% chính hãng từ nhà sản xuất

– Thi công đúng quy trình kỹ thuật.

– Hoàn thành đúng tiến độ quy định

– Bảo hành tốt nhất sau khi thi nghiệm thu

– Đội ngũ thi công ược đào tạo bài bản. Làm việc có trách nhiệm & tuân thủ kỷ luật an toàn lao động.

Dịch vụ thi công sơn epoxy chống thấm tại Công Ty Tâm Hương có mức giá được phân loại theo hạng mục thi công, theo khối lượng mét vuông, theo địa điểm thực hiện. Để được có bảng giá cụ thể, quý khách hãy liên hệ trực tiếp đến Chúng Tôi. Tại đây các nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin yêu cầu và tiến hành khảo sát miễn phí, tìm ra nguyên nhân gây thấm, lên phương án thi công phù hợp, đưa ra đơn giá tối ưu nhất cho khách hàng

don-vi-bao-gia-thi-cong-son-chong-tham

Bình chọn:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn thấy nội dung hữu ích.

Cảm ơn bạn đã bình chọn.