I.Đặc điểm kho lạnh

Kho lạnh được hiểu là một loại kho được thiết kế lắp đặt hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ thích hợp để lưu trữ hàng hóa lâu dài và giữ được chất lượng hàng hóa được bảo quản tốt nhất.

Kho lạnh bảo quản thì nhiệt độ nằm trong khoảng từ -15°C đến -45°C  tùy theo nhu cầu sử dụng và khối lượng hàng hóa mà có những kích thước và công suất kho lạnh khác nhau.

II.Ứng dụng của kho lạnh

Việc sử dụng kho lạnh trong bảo quản hàng hóa cực kỳ quan trọng đối với sinh hoạt, kinh tế đặc biệt là sức khỏe của con người. Đối với những hàng hóa bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường nhiệt độ bên ngoài thì kho lạnh là nơi vô cùng quan trọng trong việc bảo quản, và cần thiết trong sản xuất, kinh doanh.

ung-dung-cua-kho-lanh-tam-huong

Hiện nay, các loại kho lạnh dùng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm được sử dụng rất rộng rãi. Phổ biến nhất là các loại kho lạnh như sau:

 • Kho lạnh bảo quản thực phẩm đã qua sơ chế và chế biến
 • Kho lạnh bảo quản rượu, bia hoặc nước ngọt có gas.
 • Kho lạnh bảo quản các loại nông sản, rau củ quả.
 • Kho lạnh bảo quản dược phẩm và các sản phẩm y tế, dược liệu.
 • Kho lạnh bảo quản các dòng sản phẩm khác….

III.Điều kiện đảm bảo kho lạnh hoạt động chất lượng

 • Sàn kho đông lạnh điều đầu tiên cần phải chịu được sự sốc nhiệt, nhiệt độ có thể dao động khoãng -450C lên 1500C.
 • Mặt bằng kho lạnh cần phải đảm bảo rộng rãi, thoáng mát. Bề mặt nhẵn, đảm bảo dễ làm vệ sinh thường xuyên để khử trùng.
 • Trong điều kiện sàn ẩm ướt cộng với hóa chất công nghiệp, muối,..sàn cần phải chống được hóa chất, chống được trơn trượt, chịu được tải trọng lớn
 • Khu vực nền, tường và trần nhà luôn được đảm bảo sạch sẽ. Đảm bảo tính kháng khuẩn, đạt tiêu chuẩn an toàn của bộ y tế và cục an toàn vệ sinh thực phẩm (tiêu chuẩn HACCP, ISO, Green Lable,...)

IV.Vì sao nên sơn sàn kho lạnh

Ở các mặt hàng như thủy hải sản, nông sản, dược, mỹ phẩm… là những mặt hàng đòi hỏi yêu cầu về kho lạnh phải đạt tiêu chuẩn rất cao, đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Với những kho lạnh nền bê tông thông dụng sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn mà còn bị nhanh xuống cấp. Các sàn kho lạnh bằng bê tông thường xuyên phải chịu tác động bởi nhiệt độ, trọng tải các phương tiện di chuyển trên bề mặt, gây ảnh hưởng đến sản phẩm  và chất lượng của kho rò rỉ hơi lạnh, không đảm bảo được nhiệt độ, bị nứt bề mặt.

vi-sao-can-son-san-cho-kho-lanh-tam-huong

Thực tế có có rất nhiều giải pháp cho sàn kho đông lạnh, nhưng để đáp ứng được về độ bền và chất lượng thì chỉ có sơn nền cho kho lạnh là giải pháp tối ưu nhất hiện nay đáp ứng được mọi tiêu chuẩn khắt khe cho một kho lạnh cao cấp.

Sơn sàn cho kho lạnh đã được rất nhiều chuyên gia nghiên cứu và kiểm chứng về chất lượng. Đồng thời đã ứng dụng vào thực tiễn  và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Sơn sàn kho lạnh đã được ứng dụng và trở nên phổ biến tại các nước Châu Âu và một số nước tại Châu Á.

V. Ưu điểm khi sử dụng sơn kho lạnh bằng sơn polyurethane (sơn PU)

Những năm trở lại đây, phương pháp sơn sàn cho kho lạnh bằng sơn polyurethane (sơn PU) đã được nhiều doanh nghiệp biết đến và sử dụng ngày một nhiều hơn bởi những tính năng vượt trội và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà một kho lạnh cần có

uu-diem-khi-son-kho-lanh-bang-son-pu

Sơn pu kho đông lạnh một loại polymer cứng, bền, có khả năng co giãn rất tốt, được dùng làm sơn và chất phủ bảo vệ tối ưu cho bề mặt sàn công nghiệp. Ưu điểm khi thi công sơn PU cho kho lạnh:

- Khả năng chống sốc nhiệt của sàn PU cực tốt: Chịu được nhiệt độ âm sâu từ -40°C lên đến 150°C.

+ Độ dày 4mm: Chịu nhiệt độ đông lạnh -15°C và chịu nhiệt nóng lên đến 70°C.

+ Độ dày 6mm: Chịu nhiệt độ đông lạnh -25°C và chịu nhiệt nóng lên đến 80°C.

+ Độ dày 9mm: Chịu nhiệt độ đông lạnh -40°C và chịu nóng nhiệt lên đến 120°C.

+ Độ dày 12mm: Chịu nhiệt độ đông lạnh -45°C và chịu nhiệt nóng lên đến 150°C

- Hệ thống sơn PU kho lạnh có bề mặt hoàn thiện láng mờ chống trơn trượt cực tốt ngay cả khi bề mặt có nước

- Chống ẩm, nấm mốc, dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, vi sinh vật.

- Có khả năng kháng hóa chất tốt, chống chịu axit hóa chất từ axit mạnh đến kiềm, dầu mỡ và các dung môi. ,

- Màng sơn có độ bám chặt chẻ, chịu tải trọng lớn, chịu mài mòn cao, chống va đập liên tục với mật độ cao

 sơn nền kho lạnh đã được rất nhiều chuyên gia nghiên cứu và kiểm chứng về chất lượng. Ngoài ra, thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, không gây độc hại đến sức khỏe và môi trường.

VI.Quy trình thi công thi công sơn kho lạnh bằng sơn PU

Điều kiện trong quá trình thi công sơn sàn PU kho đông lạnh:

 • Nhiệt độ bề mặt thi công tối thiểu phải đạt 100C và ít nhất phải cao hơn 30C so với điểm sương của không khí
 • Khu vực thi công sơn PU cần phải thông gió tốt, những khu vực kín cần có quạt thông gió và các biện pháp lưu thông không khí an toàn.
 • Độ ẩm bê tông không được vượt quá 6% (theo khối lượng).
 • Màng sơn PU không được tiếp xúc với dầu, hóa chất hay va chạm cơ học cho đến khi đã được đóng rắng cứng hoàn toàn

thi-cong-son-san-pu-ben-dep-cho-kho-lanh

Bước 1: Xử lý bề mặt nền:

Dùng máy đánh sàn, máy mài cầm tay kết hợp máy hút bụi áp lực cao vừa mài vừa hút để hạn chế tối đa việc phát tán bụi sang các khu vực khác

Tạo nhám bề mặt nền giúp liên kết chặt chẻ giữa lớp sơn và lớp nền bê tông
Công đoạn này giúp tạo chân bám vững chắc đồng thời loại bỏ các phần bê tông yếu, dầu nhớt và rêu mốc hay bất kỳ các tạp chất nào làm giảm độ liên kết giữa lớp sơn PU với sàn bê tông.

Bước 2: Sửa chữa khuyết tật nền bê tông (nếu có)

Sử dụng keo chuyên dụng hai thành phần trám trét các vết nứt, các vị trí hư hỏng với đường kính <5cm. Trường hợp nền bê tông có vết nứt mảng to và nhiều thì cần dùng sơn epoxy pha cát thạch anh xử lý những khu vực đó

Bước 3: Mài trơn lại những vị trí đã trám trét, vệ sinh bề mặt nền

Dùng giấy nhám xả lại các vị trí trám trét có đường kính nhỏ hoặc dùng máy mài mài lại các vị trí được trám trét có khuyết tật nhiều nhằm tạo mặt phẳng và hút bụi. Vệ sinh bề mặt trước khi tiến hành thi công sơn lớp sơn lót

Bước 4: Thi công sơn kho đông lạnh lớp sơn lót

Thi công lớp sơn lót bằng lăn, gạt hoặc phun

Lớp sơn lót có độ thẩm thấu cao, khi thi công hình thành một lớp lót kết nối bền vững, tăng cứng bê tông tạo liên kết tốt giữa nền bê tông và lớp sơn phủ.

Bước 5: Thi công lớp sơn nền bả tràng

Bả tràn một lớp sơn PU (sơn polyurethane) pha trộn với vật tư chuyên dụng, tùy vào độ dày màng sơn yêu cầu mà điều chỉnh độ dày lớp bả tràn (từ 1mm-3mm)

Bước 6: Thi công thi công sơn nền kho lạnh lớp sơn phủ hoàn thiện bằng sơn PU  

 • Thi công đổ toàn bộ bề mặt lớp sơn polyurethane, tự làm mịn, độ dày bề mặt dao động từ 3-6mm (tùy thuộc vào yêu cầu chịu nhiệt độ âm của kho lạnh).
 • Để tránh hiện tượng nổ bong bóng bọt khí, trong quá trình đổ hoàn thiện, phải sử dụng ru lô gai cỡ lớn để lăn lên màng sơn khi đã đạt được chiều dày yêu cầu, tán liên tục các bọt khí và các vị trí gờ giáp mí
 • Thời gian khô lớp sơn hoàn thiện từ 12 đến 24 giờ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.
 • Kiểm tra tổng thể lớp sơn hoàn thiện

VII.Đơn vị thi công sơn sàn PU chất lượng cho kho lạnh

Kho lạnh ngày nay được sử dụng rộng rãi và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống kinh doanh sản xuất. Thi công sơn PU cho kho lạnh cũng là một nhu cầu thiết yếu của khách hàng khi muốn cho một nền kho lạnh đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng. Công ty sơn Tâm Hương luôn mang đến giá trị sản phẩm công trình tốt nhất:

Sẵn sẵng đến tận công trình khảo sát miễn phí, tư vấn và báo giá đưa ra giải pháp sơn PU tối ưu phù hợp với doanh nghiệp

Hệ thống trang thiết bị đầy đủ phù hợp – kỹ thuật thi công tay nghề vững

Sẵn sàng hỗ trợ và bảo hành chất lượng thi công công trình tối đa 24 tháng

Giá thi công sơn sàn kho lạnh hợp lý tương xứng với chất lượng và yêu cầu khách hàng đặt ra.

lien-he-dich-vu-thi-cong-son-san-pu-kho-lanh

Bình chọn:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn thấy nội dung hữu ích.

Cảm ơn bạn đã bình chọn.